Rượu ngô là một loại đồ uống, đặc sản của vùng cao. Rượu thường được bà con đựng vào các can nhựa rồi mang xuống chợ bán. Can nhựa có những đặc điểm tốt như: nhẹ, tiện, dễ dàng vận chuyển,… Nhưng, rượu ngô đựng can nhựa có đảm bảo chất lượng không? Liệu nó có làm thôi các chất độc trong can ra không?
Can nhựa là một vật dụng rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Can dùng để đựng nước, mật ong, rượu,… Trước đây, can thường được nấu từ nhựa tái chế. Các lò sản xuất thủ công trang thiết bị rất thô sơ, sản xuất các can nhựa. Vì thế, chất lượng của can lúc đó rất thấp, nhựa chứa nhiều chất độc cho sức khỏe. Dùng can nhựa đụng rượu càng độc hơn nữa.
Ngày nay, can nhựa trên thị trường đa số đều được các công ty lớn sản xuất. Vì thế, chất lượng can đã được đảm bảo hơn. Những chỉ số về an toàn sức khỏe đều được kiểm tra rất chặt chẽ. Sử dụng can nhựa để đựng rượu ngô không còn làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu, ảnh hưởng sức khỏe con người.
Nhiều khách hàng của tôi, khi mới mua lần đầu. Họ e ngại vì sử dụng can nhựa để đựng rượu. Tôi có đưa cho họ các bản test để minh chứng cho việc sử dụng can nhựa là không bị làm sao. Nếu các bạn không an tâm, khi mua về các bạn có thể cho rượu vào chum sành để ủ rượu. Rượu ngô ủ chum sành lâu năm sẽ tăng thêm độ ngon cho rượu.