Nồng độ rượu ngô ở vùng cao thường nặng 45-50 độ. Độ nặng để chống lại cái lạnh những nơi miền sơn cước. Khi rượu được mang về xuôi uống. Rượu ngô Bắc Hà nặng hay nhẹ bạn phải hỏi người bán, để tránh về không uống được.
Nội dung tóm tắt
Nghề nấu rượu ngô Bắc Hà tại Bản Phố
Bắc Hà, những năm trở lại đây. Ngành du lịch của huyện dần được phát triển, kéo theo các dịch vụ khác cũng được đi lên. Nghề nấu rượu ngô ở Bản Phố cũng được coi là một tour du lịch cộng đồng mang lại hiệu quả cao.
Rượu ngô Bắc Hà đã từ lâu được ví là loại đặc sản nổi tiếng nhất vùng cao nguyên trắng này. Rượu được nấu từ ngô bản địa, nước Hang Dế và loại men Hồng Mi hảo hạng. Rượu ngô uống rất ngon, vị thơm nồng, uống quá chén cũng không lo đau đầu.
Ở tại Bắc Hà – Rượu ngô Bắc Hà nặng hay nhẹ
Nhiệt độ ở Bắc Hà rất mát mẻ, mùa đông rất lạnh. Vì thế, người dân thường uống rượu có nồng độ cao từ 43 độ trở lên. Với độ rượu đó, người uống sẽ cảm thấy ấm hơn, có sức khỏe hơn để làm việc.
Rượu ngô bán tại chợ Bắc Hà hay trong những hộ gia đình truyền thống thì sẽ ít có rượu nhẹ. Muốn mua mang về xuôi cũng khó.
Rượu ngô Bắc Hà nhẹ độ mua ở đâu
Du lịch phát triển, nghề nấu rượu ngô nơi đây được khôi phục và phát triển. Những hộ gia đình ở thôn Bản Phố 2 được tập trung nấu rượu. Rượu được phổ biến cách nấu vệ sinh an toàn, nồng độ phù hợp làm thương mại. Muốn mua rượu ngô Bắc Hà nặng hay nhẹ ở đây đều có bạn nhé. Trước khi mua, bạn nên hỏi kỹ người bán để tránh tình trạng rượu cao mua về không uống được.