Ngày nay, mua bất kỳ sản phẩm gì người tiêu dùng cũng có thể tìm kiếm thông tin qua mạng. Rượu ngô là một sản phẩm cần sự tinh tế, thẩm định của người sử dụng. Rất nhiều nơi bán, nhưng chất lượng có ai đảm bảo không, an toàn không? Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn thấy Vì sao cần phải mua rượu ngô chính hãng? Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất.
Nội dung tóm tắt
Rượu ngô nấu trong dân thực sự có an toàn?
Câu chuyện của anh H – Đống Đa, Hà Nội mua rượu ngô của người dân tại Bắc Hà:
“Trong 1 lần đi du lịch ở Bắc Hà – Lào Cai. Đã từ lâu, anh H đã nghe thấy rượu ngô Bắc Hà là loại rượu ngon. Nên trong lần đi này, a đã quyết tâm vào tận Bản Phố để mua được những lít rượu ngô ngon nhất.
Trước hôm về, anh H đã thuê xe ôm vào tận xã Bản Phố để lần mò mua rượu. Ở đây, a đã đi vào tận nhà người H’Mông để mua rượu. Hí hửng với chiến lợi phẩm mua được. Anh đã mua 40 lit mang về tận Hà Nội để uống và làm quà.
Trong bữa cơm cuối tuần, anh H mời anh chị em trong gia đình tới liên hoan. Rượu ngô Bắc Hà được mang ra thiết đãi. Rượu khá nặng nên nhiều người uống lần đầu sẽ hơi khó uống, nhưng uống dần thì sẽ quen. Buổi sáng sau hôm liên hoan, anh H thấy chú em ruột và bác phản ánh là rượu uống đau đầu, đầy bụng,… Và ngay cả anh cũng tự cảm nhận thấy”. Anh có liên hệ chúng tôi để hỏi nguyên nhân.
Nguyên nhân rượu của a H mua trực tiếp của người dân mà uống đau đầu có thể vì những lý do sau:
- Men để nấu rượu người dân sử dụng men Tàu, không phải men Hồng Mi.
- Rượu mua là rượu mới nấu, chưa được ủ lâu.
- Rượu bà con tự nấu, nên sẽ không được lọc qua máy lọc khử độc tố.
- …vv..vv…
Đối với những hộ nấu rượu ngô hiện nay. Trước tính chất thương mại hóa, nên người dân đa phần không sử dụng men lá, men Hồng Mi để nấu rượu nữa. Thay vào đó, họ sử dụng men Tàu để nấu. Men Tàu khi nấu cho năng suất rất cao, thời gian ủ men giảm. Chính vì như vậy, nên càng ngày nhiều hộ nấu đã sử dụng loại men này.
Bên cạnh đó, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn. Nghề nấu rượu ngô chưa được chuyên nghiệp. Nên các thiết bị phục vụ cho nấu rượu vẫn rất hạn chế. Rượu được nấu ra, ủ 3 tháng là đã bán rồi. Rượu không được lọc qua máy khử độc tố, nên trong rượu còn rất nhiều chất có hại cho sức khỏe người uống.
Mua rượu của dâm bạn tưởng rằng sẽ an toàn. Nhưng thực tế, rượu trong dân không chuyên nghiệp hóa nên không hề an toàn 1 chút nào đâu. Giờ để tìm được 1 hộ nấu rượu chuẩn khá khó bạn ạ.
Vì sao cần phải mua rượu ngô chính hãng?
Rượu ngô chính hãng được các nhà sản xuất, HTX sản xuất 1 cách bài bản. Những đơn vị này chuẩn hóa ngay từ nguồn men, nguồn nước và quy trình nấu rượu.
Đối với men rượu, các nhà sản xuất chuyên nghiệp thường tự chế men theo công thức riêng. Thời gian ủ men và quy trình nấu rượu rất khoa học. Chính vì vậy, chất lượng rượu rất đồng đều và đảm bảo độ ngon.
Điều kiện để rượu ngô có thể đóng chai là cơ sở sản xuất phải đảm bảo VSATTP. Cơ sở chế biến được đầu tư và nhà xưởng, lắp đặt các loại máy móc để phục vụ sản xuất. Sau khi rượu được nấu xong, rượu được ủ theo quy định về thời gian, môi trường ủ. Trước khi rượu được đóng thành phẩm, rượu sẽ được đem đi lọc qua các máy khử độc tố. Vì thế, rượu ngô chính hãng 100% uống rất an toàn.
Các nhà sản xuất rượu ngô lớn hiện nay đã xây dựng chuỗi hệ thống bán hàng qua các nhà phân phối. Nên bạn muốn mua rượu ngô xịn cũng không hề khó như trước. Không phải nhờ người quen tận vùng cao mua mới có mà sử dụng đâu nhé.
Bài viết tham khảo: Địa chỉ bán rượu ngô uy tín trên toàn quốc.
Lời kết
Rượu ngô là 1 đặc sản của người vùng núi phía Bắc. Rượu ngô uống rất ngon, thơm và không đau đầu. Rượu ngô giờ đây được sản xuất và bán rất rộng rãi. Trong bài viết trên, tôi đã giải thích cho bạn Vì sao cần phải mua rượu ngô chính hãng rồi. Hãy là những người tiêu dùng thông minh bạn nhé.