Rượu ngô xịn theo quan niệm của một số người đã được thưởng thức rượu ngô thì nó phải là rượu trong suốt, uống thơm phức mùi ngô, uống vào ngọt êm và say không đau đầu. Nhều người còn bị nhầm lẫn tai hại là: rượu ngô xịn là rượu có màu vàng óng đẹp, uống thơm như mùi kẹo ngô, uống vào ngọt như kẹo… Mỗi người có một quan niệm khác nhau về rượu ngô xịn, giờ bạn hãy bỏ ra chút ít thời gian để cùng đọc bài này, xem thế nào là rượu ngô xịn nhé.
Là một địa chỉ bán rượu ngô uy tín, hàng ngày chúng tôi nhận được khoảng hơn 50 cuộc điện thoại hỏi mua rượu ngô từ phía các khách hàng có nhu cầu mua rượu ngô. Tất cả các điểm chung của khách hàng khi hỏi bên phía tôi cung cấp rượu đại khái đều có 2 ý chính sau:
Anh ơi, giá rượu ngô nhà anh bán bao nhiêu tiền 1 lít, bên anh bán tối thiểu bao nhiêu lít và có ship không ạ?
Anh ơi, rượu ngô nhà anh có phải rượu ngô xịn không anh, uống rượu ngô này có đảm bảo không anh?
Trả lời câu hỏi thứ nhất, shop xin trả lời như sau: Giá bán rượu ngô bên shop có rất nhiều loại: loại rẻ nhất là 30k/lit, loại cao nhất là 80k/lit. Bên shop bán ít nhất là can 5lit, có ship tận địa chỉ người mua.
Để trả lời cho câu hỏi thứ 2, tôi thường hỏi ngược lại khách hàng là: “theo anh thì thế nào là rượu ngô xịn”. Thì tôi nhận được khá nhiều các quan niệm khác nhau về rượu ngô xịn như đã vừa nêu bên trên đầu bài viết.
Đúng là, mỗi người mỗi quan niệm khác nhau về rượu ngô xịn, các điểm chung của khách hàng đều cho rằng rượu ngô xịn phải là rượu ngô thơm phức mùi ngô, rượu phải trong vắt như nước cất, rượu uống không được đau đầu,…
Trong các quan niệm đó, cũng có nhều phần đúng và nhiều phần chưa được đúng. Là người cũng khá gắn bó và yêu rượu ngô, tôi xin đưa ra các quan niệm của mình về rượu ngô xịn như sau (tôi đúc rút qua thực tế nhà có trực tiếp nấu rượu ngô, và sống trong môi trường rượu ngô hơn 30 mùa đu đủ các bác ạ, hihi):
Phân loại rượu ngô xịn:
Có 2 loại rượu ngô: rượu ngô truyền thống và rượu ngô hện đại (rượu ngô lọc)
Tính chất:
Rượu ngô truyền thống là rượu ngô được nấu từ ngô, có màu trong nhưng hơi đục đục, nồng độ rượu thông thường từ 42-46 độ rượu. Khi uống có cảm giác rất nặng và cháy họng, mùi rượu ngô thơm nồng, uống say không bị đau đầu, đã say là gục luôn tại trận nếu uống nhiều.
Rượu ngô hiện đại là rượu cũng được nấu từ ngô. Khi rượu nấu xong, người ta mang rượu cho lọc qua máy lọc rượu để hạ độ rượu và khử độc tố trong rượu. Sau khi lọc, rượu thường có độ từ 29-35 độ rượu, màu rượu lúc này trong suốt như nước cất, mùi rượu không còn thơm nồng như rượu ngô truyền thống. Khi uống rượu có cảm giác rượu nhẹ hơn, nhưng sau khi uống vào vẫn thấy sức phả của rượu ra mặt không kém gì rượu ngô truyền thống. Rượu này uống say không bị đau đầu, uống được nhiều hơn.
Đối với các hộ cá thể nấu và bán rượu, thì họ chỉ có rượu ngô truền thống, không có rượu ngô lọc. Nhưng đối với các công ty, hợp tác xã chuyển nấu và bán rượu ngô, thì họ luôn có sẵn rượu ngô lọc để bán. Đã là các tổ chức lớn nấu rượu ngô, họ phải đẩu tư các thiết bị hện đại để lọc rượu. Rượu ngô lọc có ưu điểm là rượu nhẹ hơn, uống êm hơn, khử được độc tố trong rượu tránh gây hại sức khỏe cho người uống.
Hy vọng, các những chia sẻ được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế làm rượu hơn 30 năm của chúng tôi, các bạn đã có thêm chút kiến thức về rượu ngô xịn.