Ở vùng cao, đồng bào thường uống rượu ngô để chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông. Uống rượu ngô làm nóng và sưởi ấm cơ thể. Nhưng vì sao, mùa hè nhiệt độ cao mà họ vẫn uống. Họ uống thường xuyên trong tất cả các ngày, mà họ không có bị nóng. Vậy, uống rượu ngô có nóng không?
Trong việc lên men, rượu nếp truyền thống sử dụng men bắc (men úp), loại men quả mà các bạn thường thấy dính vỏ trấu gạo đó. Rượu nếp truyền thống nấu bằng men bắc cho chất lượng rượu uống cũng rất tốt, nhưng hạn chế là vẫn gây nóng cho cơ thể khi uống mùa hè.
Khác với rượu nếp, men để nấu rượu ngô không phải là men bắc, mà nó là men lá. Một loại men được làm từ ít nhất 20 loại cây lá thuốc dược liệu, rất tốt cho sức khỏe con người. Đó là sự kết hợp gồm đấy đủ ngũ hành âm dương, chất,… làm cho rượu lên men một cách tự nhiên và từ từ. Sau khi ủ 7 ngày thì người ta mới mang ngô ủ men đó ra nấu rượu.
Thời gian lên men lâu hơn so với gạo, men gồm các loại lá thuốc nam, chưng cất ngưng tụ tự nhiên, sẽ làm cho rượu ngô có độ tinh khiết cao, không bị nhiễm các tạp chất ngoài gây ra. Khi uống rượu ngô, những men rượu sẽ ngấm dần vào cơ thể, men lá sẽ cân bằng và thích ứng với phẩn ứng của cơ thể. Nên uống rượu ngô sẽ không gây nóng cho cơ thể vào mùa hè.
Uống rượu ngô có nóng không luôn là những câu hỏi của người muốn dùng rượu ngô trong mùa hè. Hy vọng, với việc giải thích khoa học, trả lời từ gốc khi làm rượu sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác nhất. Uống rượu ngô có nóng không xin trả lời lại một lần nữa là không các bạn nhé.